Cách Chăm Sóc Cún Con

Không có gì làm mủi lòng trái tim một con người hơn là việc nhìn thấy một chú cún con. Khi những chú chó trải qua những năm tháng đầu đời, chúng cực kì dễ thương nhưng cũng cực kì dễ bị tổn thương. Chúng tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên quan trọng mà bạn nên nhớ để đảm bảo sự an toàn cho cún con của bạn trong khoảng 3-4 tháng đầu đời mà chúng cực kì dễ tự làm mình tổn thương.

Đưa cún đến thú y
Điều đầu tiên mà bạn luôn cần phải ghi nhớ khi nuôi cún là chúng sẽ cần phải được thăm khám bởi bác sĩ thú ý và điều trị đúng cách để tránh những biến chứng với một số bệnh như bệnh dại, bệnh sốt ở chó, bệnh parvovirus. Cún con của bạn sẽ cần phải chích ngừa để đảm bảo rằng cơ chế kháng bệnh của chúng đủ mạnh để đấu lại với tình trạng này. Việc kiểm soát kí sinh trùng định kì cũng sẽ rất cần thiết, vì vậy hãy đưa cún tới một bác sĩ thú ý giỏi trước khi bạn làm bất kì điều gì.

Dạy chó đi vệ sinh từ đầu
Một chú cún phản ứng với việc huấn luyện tốt hơn khi bạn bắt đầu càng sớm càng tốt. Bạn nên đưa cún con của bạn ra ngoài mỗi khi chúng đi tiêu tiểu và chúng sẽ thấy việc này thực ra là một mô hình rất bình thường để làm theo. Bạn nên đưa chúng ra ngoài vào buổi sáng, sau giờ ăn trưa và ban đêm trước khi bạn đi ngủ. Điều này sẽ tạo ra thói quen ở chó và cơ thể chúng sẽ học cách thích nghi với thời gian biểu này.

Chú ý tới bất kì dấu hiệu bệnh tật nào
Cún con của bạn rất dễ bị tổn thương khi chúng ở vào 3 tháng tuổi đầu tiên. Bạn cần phải chú ý tới bất kì dấu hiệu bệnh nào như biếng ăn, nôn mửa, hôn mê, tiêu chảy, nướu nhạt màu, mắt đỏ hay ra máu, co giật và tiêu tiểu khó. Điều này cực kì quan trọng nếu bạn muốn dành cho cún của bạn những kết quả tốt nhất từ nhu cầu của chúng

Không bao giờ đánh chó
Cún con của bạn cần phải lớn lên một cách tự tin và cách tốt nhất để kỉ luật con vật là ra hiệu lệnh để chúng biết khi chúng làm sai điều gì đó và khi chúng thất bại trong việc phải làm thứ chúng nên làm. Khi bạn đánh chó cho dù bạn không làm tổn thương chúng, chúng thường cảm thấy tự ti và chúng sẽ trở nên bồn chồn, lo lắng khi lớn. Luôn kỉ luật cún con của bạn với các hiệu lệnh

Đừng dọa cún con của bạn
Chúng tôi biết rằng sẽ rất vui khi chơi các trò hù dọa với cún bởi vì phản ứng của chúng rất buồn cười nhưng điều này cực kì không tốt cho chúng vì chúng có thể lớn lên trong nỗi sợ hãi những thứ cụ thể. Hãy luôn luôn xem rằng những thứ bạn thấy vui vẻ hào hứng có lẽ sẽ rất ghê với cún.

Đừng cho cún ăn thức ăn cho người
Bạn cần phải cho cún con của bạn thấy cách ăn thức ăn đặc biệt dành riêng cho chó từ khi còn nhỏ và bạn nên tuyệt đối tránh cho chúng ăn sôcôla, hành và các loại tương vì những thứ này là những thức ăn độc hại với chúng. Đây nên là điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ trong đầu hàng ngày vì sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng.

Kết luận
Việc đảm bảo rằng cún con của bạn an toàn và được huấn luyện đúng cách ngay từ khi còn nhỏ là điều cần thiết để chắc chắn nó sẽ lớn lên thành một con chó khỏe mạnh với sự tự tin và tính kỉ luật. Không có gì quan trọng hơn việc đảm bảo rằng cún con của bạn lớn lên khỏe mạnh trong một môi trường tốt.

    Leave a Comment

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *