Xu hướng nuôi mèo Anh lông ngắn ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, xu hướng nuôi mèo trở nên phổ biến hơn ở đất nước Việt Nam ta. Đặc biệt là việc nuôi những chú mèo Tây để làm cảnh hoặc kinh doanh. Và giống mèo Tây được ưa chuộng và chọn nuôi nhiều nhất chính là những chú mèo Anh lông ngắn. Do mèo Anh lông ngắn có ngoại hình dễ thương, lại rất yêu trẻ em và quấn chủ, cho nên, xu hướng nuôi mèo Anh lông ngắn càng ngày càng được mở rộng trong xã hội, đặc biệt là ở giới trẻ Việt Nam.
Với những người yêu mèo, không phân biệt là trai gái hay lớn nhỏ, chỉ cần có tình yêu với mèo là có thể nuôi được hết.
Tuy nhiên hiện nay, phần lớn là giới trẻ có xu hướng nuôi mèo như một thú cưng là nhiều nhất.Họ nuôi mèo theo sở thích thật cũng có, nuôi để kinh doanh thu lợi nhuận cũng có.
Nếu như những năm trước, mọi người coi giống mèo Ba Tư lông mượt, có khuôn mặt xinh xắn là loại thú cưng thịnh hành nhất, thì hiện tại, giới chơi mèo lại chuyển sang săn lùng giống mèo Anh lông ngắn. Lý do là bởi vì nó có khuôn mặt dễ thương, có bộ lông ngắn, mềm mượt như thảm, lại thêm đặc tính thông minh mà lại cực kì dễ nuôi, ai cũng có thể nuôi được.
Nếu như ngày trước, mỗi con mèo Anh lông ngắn có giá khá tương đối, thì hiện tại, giá mỗi chú mèo cũng được đội giá lên chót vót theo xu hướng chơi mèo của giới trẻ. Đôi khi, bạn phải bỏ ra khoảng 7-8 triệu mới có thể sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn để thỏa mãn niềm đam mê.
Nuôi mèo Anh lông ngắn không giống như nuôi một con vật vô tri vô giác, chú mèo này cũng biết cách thể hiện tình cảm với chủ. Nó có thể quấn chân bạn mỗi khi bạn xuất hiện, dù là bạn đi đánh răng hay đi vệ sinh không cho chúng đi theo, chúng vẫn sẽ kiên trì đợi bạn ở ngoài. Có lẽ vì vậy mà thú nuôi mèo Anh lông ngắn càng ngày càng được lan rộng trong giới những người thích và nuôi thú cưng.
Tuy nhiên, theo những người chơi mèo, nuôi mèo Anh lông ngắn cực dễ, nhưng chăm được một con mèo sống lâu, sống khỏe và luôn đẹp không hề dễ. Phải là người thưc sự có niềm đam mê nuôi mèo, mới có thể nuôi được một chú mèo Anh lông ngắn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.
Nếu so với chó hoặc giống mèo khác, mèo Anh lông ngắn thường hay bị tịt mũi, đôi khi là hắt hơi, xổ mũi liên tục khiến mắt hay chảy nước nên thường gặp khó khăn khi ăn uống và thở, nhất là vào mùa nóng bạn cho chúng nằm trong điều hòa. Vì vậy, người chủ cần tỉ mỉ lau chùi mắt cho chúng thường xuyên.
Những xu hướng trong xã hội thường không kéo dài, tuy nhiên, với những chú mèo Anh lông ngắn này, tôi tin rằng chúng sẽ được phát triển rộng trong xã hội. Bởi một chú mèo Anh lông ngắn vừa dễ thương, thông minh lại còn yêu chủ thì chắc chắn sẽ có được chỗ đứng trong lòng những người yêu mèo nói riêng và người yêu động vật nói chung.

    Leave a Comment

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *